Công ty CP Kinh doanh than miền Nam - Vinacomin - Trang thư viện báo Quảng Ninh điện tử
.

Công ty CP Kinh doanh than miền Nam - Vinacomin

;
- Trụ sở: 49 Nam Kỳ Khởi Nghiã - Phường Nguyễn Thái Bình - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
 
- Tel: 08-39141256 - Fax: 08-39141332
 
- E-mail: sales@thanmiennam.com
 
- Website: http://www.thanmiennam.com
 
1- Quá trình hình thành và phát triển: 
 
- Tiền thân là công ty kinh doanh và chế biến than Miền Nam được thành lập tháng 11/1975, là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam.
 
- Đến năm 2004, công ty được CP hóa và đổi tên thành Công ty CP Than Miền Nam.
 
2- Ngành nghề kinh doanh:
 
- Công ty CP than Miền Nam được đánh giá là có vai trò quan trọng trong lĩnh vực cung cấp than cho các ngành công nghiệp phía Nam cũng như cung cấp than dân dụng. Hiện tại, công ty có thị trường khá lớn tại khu vực các tỉnh phía Nam với hệ thống bán hàng từ Bình Thuận - Lâm Đồng đến Cà Mau - Kiên Giang. Ngoài ra, công ty còn có lợi thế khi có nhiều khu công nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp ổn định lâu dài với các hoạt động cung cấp của mình. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, công ty đã cung cấp ra thị trường những sản phẩm được đánh giá cao, được kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam. Như vậy, tiếp tục phát huy những lợi thế của mình, kết hợp với phương thức phục vụ linh hoạt, kịp thời, công ty CP than Miền Nam chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội phát triển mạnh trong thời gian tới.
 
- Trong năm 2013, Công ty đã cung cấp hơn 200.000 tấn than cho Tổ hợp Bauxite-Nhôm Lâm Đồng. Bên cạnh đó, cùng với Kho vận và Cảng Cẩm Phả, đơn vị đã vận chuyển 160.000 tấn alumin từ Lâm Đồng về Cảng Gò Dầu (Đồng Nai). Mới đây, Công ty vừa mới ký kết hợp đồng mua bán than năm 2014 với Công ty Nhôm Lâm Đồng để phục vụ sản xuất cho nhà máy alumin Tân Rai thuộc Dự án Tổ hợp Bauxite – Nhôm Lâm Đồng. Nhờ những nỗ lực trên, hoạt động kinh doanh của Than Miền Nam luôn đạt hiệu quả. Kết thúc năm, Công ty hoàn thành và vượt mọi chỉ tiêu Tập đoàn giao với doanh thu 1.916 tỷ, lợi nhuận 14 tỷ, thu nhập bình quân của người lao động đạt 10 triệu đồng/người/tháng.
 
Nguồn: Công ty CP Kinh doanh than miền Nam
.
.
.
.