Công ty cổ phần Vật tư - TKV - Trang thư viện báo Quảng Ninh điện tử
.

Công ty cổ phần Vật tư - TKV

;
- Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng Việt: Công ty cổ phần Vật tư - TKV
 
- Tên tiếng Anh: Vinacomin - Materials trading joint stock Company
 
- Tên viết tắt: MTS
 
- Địa chỉ trụ sở chính: phường Cẩm Đông – thành phố Cẩm Phả - tỉnh Quảng Ninh
 
- Điện thoại: (84)0333.862063 - Fax: (84)0333.862908
 
- Email: mts@vmts.vn - Website: www.vmts.vn
 
1- Hình thành và phát triển:
 
Công ty Cổ phần Vật tư -TKV ngày nay tiền thân là Ngành vật tư Công ty than Hòn Gai, được thành lập từ ngày 01/8/1960 với nhiệm vụ chủ yếu là cung cấp vật tư thiết bị, xăng dầu, gỗ trụ mỏ phục vụ sản xuất than. Trải qua các tên gọi khác nhau như: Công ty vật tư mỏ, Xí nghiệp dịch vụ cung ứng vật tư, xí nghiệp Vật tư vận tải và Xếp dỡ … gắn liền với quy mô, tổ chức sản xuất của ngành than trong từng giai đoạn phát triển.
 
- Đến năm 1996 được thành lập lại theo Quyết định số 2612/QĐ-TCCB ngày 17/9/1996 của Bộ Công nghiệp là Công ty Vật tư Vận tải và Xếp dỡ- Doanh nghiệp thành viên hạch toán độc lập thuộc Tổng Công ty than Việt Nam. Đến năm 2006 tại Quyết định số 2467/QĐ-HĐQT ngày 08/11/2006 của Hội đồng Quản trị Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam đổi tên thành Công ty Vật tư Vận tải và Xếp dỡ- TKV.
 
- Kể từ ngày 01/7/2010, thực hiện kế hoạch số 951/QĐ-HĐQT ngày 29/4/2010 của Hội đồng quản trị Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về việc: Ban hành kế hoạch chuyển đổi các công ty nhà nước thành Công ty TNHH một thành viên. Công ty Vật tư Vận tải và Xếp dỡ - TKV được chuyển đổi thành Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vật tư, Vận tải và Xếp dỡ - Vinacomin.
 
- Thực hiện Quyết số 2378/QĐ-HĐTV, ngày 18/12/2013 của Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về việc: Phê duyệt phương án cổ phần hóa và chuyển Công ty TNHH một thành viên Vật tư, Vận tải và Xếp dỡ - Vinacomin thành Công ty Cổ phần Vật tư - TKV.
 
2- Ngành nghề kinh doanh: 
 
- Công ty cung cấp vật tư thiết bị ngành khai thác khoáng sản và xây dựng hạ tầng cơ sở phụ tùng; vật tư thay thế, bảo dưỡng sửa chữa các loại máy công trình, phương tiện vận tải, thiết bị khai thác mỏ lộ thiên, thiết bị khai thác hầm lò với chất lượng hoàn hảo, có nguồn gốc từ các nước như Mỹ, Đức, Nga, Nhật Bản, Thụy Điển, Hàn quốc, … và được cung cấp bởi các doanh nghiệp nước ngoài trong lĩnh vực cung cấp thiết bị, phụ tùng thay thế cho các loại thiết bị do các hãng CAT, KOMASU, BELAZ, SCANIA, VOLVO, HUYNDAI, SAMSUNG, HITACHI, KAWASAKI, FURUKAWA, TAMAROCK, DONGFENG, HOWO, KAMAZ, KRAZ…. sản xuất, các thiết bị khai thác hầm lò có nguồn gốc từ Úc, Nga, Ucraina, Ba Lan, Trung Quốc. Những sản phẩm dầu do công ty cung cấp đã được sử dụng thành công và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng trong ngành than – khoáng sản và các ngành công nghiệp khác tại Quảng Ninh cũng như trên cả nước bằng các sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao nhất, góp phần vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
 
+ Tư vấn tại chỗ cho khách hàng về bảo trì, bảo dưỡng và sử dụng loại vật tư, thiết bị phù hợp với điều kiện đặc thù của mỗi khách hàng.
 
+ Hiểu biết sâu sắc nhất về ngành than khoáng sản, với gần 60 năm kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho các đơn vị trong ngành.
 
+ Có hệ thống phân phối và hậu cần rộng khắp đến tất cả các mỏ than trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
 
+ Hỗ trợ giúp khách hàng tự động hóa một số công đoạn quản lý, điều hành trong sản xuất - kinh doanh; giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho khách hàng.
 
3- Kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh.
 
- Năm 2018, tổng doanh thu 3.942 tỷ đồng, đạt 112% kế hoạch; thu nhập bình quân 7,8 triệu đồng/người/ tháng, đạt 104% kế hoạch; lợi nhuận 14,668 triệu đồng, đạt 134% kế hoạch. Cũng trong năm 2018, hoạt động kỹ thuật công nghệ đã đạt được bước tiến vượt bậc và là dấu mốc quan trọng đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu của Công ty. Việc triển khai đồng bộ các hệ thống ứng dụng và hệ thống hạ tầng CNTT hiện đại giúp nâng cao năng lực quản lý điều hành của doanh nghiệp. Công ty đã đăng ký bản quyền sáng chế và được Cục sở hữu trí tuệ - Bộ khoa học và Công nghệ quyết định công nhận tháng 12/2018.
Nguồn: Công ty cổ phần Vật tư - TKV
.
.
.
.