Vovinam - Trang thư viện báo Quảng Ninh điện tử
.

Vovinam

;
Giải vô địch Vovinam các nhóm tuổi tỉnh Quảng Ninh năm 2018
BTC trao giải toàn đoàn
BTC trao giải toàn đoàn

Ngày 16 và 17/6 tại Nhà Luyện tập và Thi đấu TDTT tỉnh (phường Hồng Hải - TP Hạ Long) diễn ra Giải vô địch Vovinam các nhóm tuổi tỉnh Quảng Ninh lần thứ IV - năm 2018 do Sở VH&TT tổ chức.

Tham dự giải năm nay có 194 nam nữ VĐV của 10 CLB võ thuật thuộc 8 địa phương trong tỉnh tham gia là Hạ Long (2 đoàn), Cẩm Phả, Móng Cái, Quảng Yên, Ba Chẽ, Tiên Yên, Đầm Hà Hải Hà và Trung đoàn Cảnh sát cơ động vùng Đông Bắc.
Chung cuộc, đoàn TP Hạ Long 1 đạt Cúp vô địch toàn đoàn với 14 HCV - 14 HCB và 13 HCĐ; thứ nhì là huyện Tiên Yên và thứ ba là TX Quảng Yên. Ngoài ra, BTC còn trao giải khuyến khích toàn đoàn cho TP Móng Cái cùng các bộ huy chương ở các nội dung thi đấu.
 
Quảng Ninh giành 2 huy chương tại Giải vô địch Võ cổ truyền toàn quốc 2017
 
Từ ngày 11 đến 14/8, tại NTĐ thể thao tỉnh Nghệ An, Tổng cục Thể dục - Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức Giải vô địch Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ 26 năm 2017. Tham dự giải năm nay có hơn 300 VĐV đến từ 25 tỉnh, thành phố và ngành  trong cả nước. Các VĐV thi đấu ở hai nội dung chính: Đối kháng và Thi quyền. Nội dung đối kháng có 10 hạng cân nam, 8 hạng cân nữ. Thi quyền gồm 10 bài quyền quy định đối với nam và nữ, 7 nội dung tự chọn và 3 nội dung đối luyện.
 
Qua thi đấu, các VĐV Vùng mỏ đã giành được 2 huy chương ở nội dung thi đấu đối kháng: HCB của VĐV Nguyễn Đức Long hạng 70kg nam và HCĐ của VĐV Phạm Văn Tài hạng 65kg nam. 
 
Quảng Ninh giành 15 huy chương tại giải Vovinam học sinh toàn quốc 2017
 
Vừa qua, tại NTĐ thể thao tỉnh Thanh Hoá đã diễn ra Giải Vovinam học sinh toàn quốc năm 2017. Giải năm nay có sự tham dự của 425 VĐV (248 nam, 177 nữ) đến từ 24 tỉnh thành. Các VĐV tranh tài ở 77 bộ huy chương (gồm 55 nội dung quyền, 22 hạng cân đối kháng) ở 3 cấp học: tiểu học, THCS và THPT theo Điều lệ giải.
 
Đoàn Quảng Ninh tham dự giải là các học sinh của Trường TDTT tỉnh và các CLB Vovinam ở các địa phương trong tỉnh như Móng Cái, Hải Hà, Quảng Yên… Qua thi đấu các võ sĩ trẻ Vùng mỏ đã giành được 15 huy chương (2HCV, 7 HCB và 6 HCĐ), trong đó 2 HCV ở nội dung Quyền biểu diễn của VĐV Hoành Thanh Trà - lứa tuổi Tiểu học nữ và VĐV Nguyễn Đăng Ninh - lứa tuổi THCS nam…
 
Nguồn: QTV
.
.
.
.