Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh - Trang thư viện báo Quảng Ninh điện tử
.

Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh

;

 

Bệnh viện Y Dược cổ truyền Quảng Ninh.
Bệnh viện Y Dược cổ truyền Quảng Ninh.

 

Buồng điều trị ôxi cao áp cho bệnh nhân sau đột quỵ tại Khoa Phục hồi chức năng. Ảnh Hoàng Nhi
Buồng điều trị ôxi cao áp cho bệnh nhân sau đột quỵ tại Khoa Phục hồi chức năng.

 

Châm cứu cho bệnh nhân tại Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh.
Châm cứu cho bệnh nhân tại Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh.

 

 

Châm cứu cho bệnh nhân tại Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh.
Châm cứu cho bệnh nhân tại Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh.

Ảnh Hoàng Quý

Tên tiếng Việt: Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh

Địa chỉ: Phường Hồng Hà – Thành phố Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 033. 3838112

Fax: 033. 3838103

Website: yduoccotruyenquangninh.com.vn

Ngày thành lập Bệnh viện: 20 / 4 / 1967

Xếp hạng bệnh viện: hạng II

Quy mô: 250 giường bệnh nội trú

Vị trí, chức năng của Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh

Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh là đơn vị sự nghiệp y tế, trực thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, là tuyến khám bệnh, chữa bệnh bằng y, dược cổ truyền cao nhất của tỉnh

Bệnh viện có chức năng: thực hiện khám bệnh, chữa bệnh đa khoa và phục hồi chức năng bằng Y học cổ truyền, kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại; nghiên cứu khoa học, bảo tồn và phát triển y, dược cổ truyền; đào tạo, chỉ đạo tuyến vềc huyên môn kỹ thuật và là cơ sở thực hành về y, dược cổ truyền của các cơ sở đào tạo y, dược và các đơn vị có nhu cầu.

Sơ lược một số hoạt động:

Trải qua gần 50 năm xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh đã phát triển vượt bậc cả về cơ sở vật chất, nhân lực, trình độ  và trang thiết bị y tế hiện đại đáp ứng tốt các tiêu chí bệnh viện đa khoa về y dược cổ truyền. Bệnh viện đã phát huy được trí tuệ tập thể,vai trò cá nhân lãnh đạo, từng bước phát triển chuyên môn, triển khai các kỹ thuật mới với nhiều hình thức để không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh. Bệnh viện đã thực hiện tốt 12 điều Y đức và kỹ năng giao tiếp, thực hiện văn hóa nơi công sở, công tác quản lý kinh tế bệnh viện và trang thiết bị y tế. Năm 2006 – 2010, Bệnh viện đã được UBND tỉnh đầu tư xây dựng mới hoàn thành bệnh viện, cơ sở vật chất khang trang, xanh sạch đẹp và đã được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại đáp ứng yêu cầu chẩn đoán,khám chữa bệnh cho nhân dân trong tình hình mới. Hiện nay, Bệnh viện đã được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại như: máy phẫu thuật Trĩ LG 2000, máy kéo giãn cột sống cổ, thắt lưng, máy điện châm đa năng, máy từ trường, máy xung kích, điện phân, đèn hồng ngoại, bộ tập PHCN đa năng, laser nội mạch, siêu âm điều trị, máy chụp XQ kỹ thuật số, siêu âm màu 4D, điện tim 6 cần, máy đo loãng xương, đo lưu huyết não, máy sinh hóa tự động, máy khám điều trị RHM, máy nội soi TMH, máy khám Mắt... Đặc biệt năm 2014, Bệnh viện đã được UBND tỉnh, Sở Y tế đầu tư buồng Oxy cao áp. Dự kiến tháng 6/2014, Bệnh viện sẽ triển khai bộ phậnHồi sức tích cực - Oxy cao áp, và triển khai Bệnh viện vệ tinh Châm cứu đáp ứngnhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân ngày càng tốt hơn.

Sở trường của bệnh viện là lĩnh vực khám chữa bệnh về y học cổ truyền với ưu thế độc đáo chữa các dạng bệnh thuộc người cao tuổi, mắc bệnh mãn tính, các bệnh liệt ( liệt do tai biến mạch máu não, thần kinh VII ngoại biên... ), thoái hoá cột sống, đau thần kinh toạ, đau vai gáy, bệnh trĩ, viêm đại tràng, mất ngủ, suy nhược cơ thể, đau đầu, viêm đa khớp dạng thấp, lở ngứa, dị ứng….  Bằng kinh nghiệm dân gian kết hợp trang bị máy móc hiện đại, với kỹ thuật chuyên môn và tay nghề không ngừng được nâng cao, cùng với tinh thần thái độ ân cần chu đáo, luôn chú ý lắng nghe người bệnh, thực hiện tốt 2 tiêu chí: “Làm hài lòng người bệnh và hài lòng cán bộ viên chức”, cho nên uy tín của bệnh viện ngày càng nâng cao trong cán bộ và nhân dân. Số lượng người bệnh đến điều trị bằng phương pháp YHCT ngày càng tăng lên. Bệnh viện đã và đang tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực và xây dựng mở rộng một số chuyên khoa sâu, tích cực cử cán bộ đi tham quan họctập nhằm đáp ứng tốt hơn công tác điều trị tại bệnh viện.

Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh  được Cục Y dược cổ truyền – Bộ Y tế đánh giá là một bệnh viện tiêu biểu, điển hình trong khối bệnh viện YHCT toàn quốc. Bệnh viện đã, đang và tiếp tục nỗ lực phấnđấu với tiêu chí: “Bệnh viện luôn là địa chỉ đáng tin cậy của người bệnh và nhândân”.

Theo yduoccotruyenquangninh.com.vn

.
.
.
.